CẦN SỰ GIÚP ĐỠ ⇒ Những điều cần biết

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ GIÚP ĐỠ CHO BẠN HOẶC NGƯỜI BẠN BIẾT

 1. Thu thập thông tin
  - Đầu tiên bạn cần xác định phải biết chi tiết những gì cần làm nhằm giúp cho các nhà hảo tâm hiểu rõ tình cảnh người mà bạn biết. Thông thường các thông tin này càng cụ thể càng tốt và cần thiết bao gồm:
  - Thông tin bản thân người cần giúp đỡ
  - Hoàn cảnh gia đình
  - Đã nhận được sự giúp đỡ nào chưa
  - Những tấm hình minh họa
  - Địa chỉ, số điện thoại, tài khoản ngân hàng (tại sao Mở tài khoản ngân hàng ?)

 2. Tìm các nhà hảo tâm.
  2.1 Tìm nhà hảo tâm trên các phương tiện thông tin đại chúng:
  (Báo tuổi trẻ, Báo phụ nữ, Báo sài gòn giải phóng, Báo dân trí....)
  - Hầu hết các tờ báo có uy tín đều có những trang giúp đỡ cho những trường hợp khó khăn, bạn có thể liên hệ với các tờ báo để có được các thông tin được đăng. Một số tờ báo còn có các quỹ giúp đỡ người có hoàn cảnh đáng thương. Các tờ báo này đã góp phần không nhỏ trong việc kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm. Danh sách các trang báo điện tử ở dưới đây:Danh sách các tòa soạn báo

  - Bạn vào các trang này và có được các thông tin về địa chỉ, điện thoại cụ thể. Thông thường nó nằm trong phần liên hệ ở dưới cuối trang. Vì có rất nhiều người khó khăn bạn nên đến nơi và gặp trực tiếp các báo (nếu có điều kiện).

  - Trường hợp bạn không có điều kiện để ghé trực tiếp, bạn vẫn có thể điện thoại đến và xin được hỏi bộ phận chuyên về từ thiện, hoặc các phóng viên chuyên viết các mục này trên báo. Trường hợp vẫn không liên lạc được theo cách trên bạn có thể viết thư điện thử email, hoặc thư thường để gửi đến các địa chỉ trên.

  2.2 Tự tìm các nguồn giúp đỡ từ các tổ chức xã hội
  - Có rất nhiều các tổ chức chuyên làm các công việc từ thiện, một số tổ chức được thành lập do người nước ngoài, rất nhiều các tổ chức do các tổ chức đoàn thể trong nước lập, các quỹ vì người nghèo, quỹ tấm lòng việt, Quỹ tấm lòng vàng, quỹ dành cho những người cần mổ tim, quỹ dành cho các bệnh nhân nghèo, Các cơ sở tôn giáo như chùa, nhà thờ, các quỹ thuộc các doanh nghiệp…Các cơ sở trên có thể hoạt động tài trợ cho nhiều mục đích từ thiện hoặc chỉ chuyên về một mục đích từ thiện nào đó.

  - Chúng tôi tạm thời sắp xếp theo nhu cầu được giúp đỡ của bạn tại : http://www.Tinhthuong.vn/noicho . Bạn vui lòng xác định nhu cầu và xem các thông tin được phân loại như trên

  2.3 Tự tìm các nguồn giúp đỡ từ các cá nhân
  - Ngoài ra còn có rất nhiều các nhà hảo tâm khác, nếu bạn viết thư cho họ, hoặc tốt nhất là gặp được họ để nói về trường hợp của bạn, thì khả năng bạn được giúp đỡ là rất cao. Đừng ngại ngần khi kể với người xa lạ về sự khó khắn của mình. Bạn không làm gì xấu xa cả, bạn đang chỉ nói sự thật về sự khốn khổ và cần giúp đỡ của mình hoặc người mà bạn biết. Cho dù bạn diễn đạt không đủ ý muốn nói, chúng tôi tin rằng khi bạn đến với người khác bằng sự đạt bằng sự chân thành và tự trọng, phần lớn người ta đều cảm nhận được, và phản ứng lại với sự chân thành và tôn trọng.

  - Trong mục cám ơn ở trang chủ của trang tinhthuong.vn chúng tôi viết chi tiết các bài viết về các nhà hảo tâm, nếu bạn thấy có thể liên lạc được với các nhà hảo tâm này thì hãy cố gắng để liên lạc với họ. Rất nhiều nhà hảo tâm đều không muốn phiền phức, hoặc không muốn người ta gọi cho họ suốt ngày, nên thường v ới sự cho phép của họ thì các cơ quan báo chí mới đồng ý cho bạn địa chỉ, số điện thoại liên lạc. Trong trường hợp này bạn cần xin phép phóng viên hoặc tờ báo trước để được liên lạc với các nhà hảo tâm ấy.

  2.4 Tìm nhà hảo tâm bằng cách đăng bài trên trang web tình thương
  - Để đăng trên Web tình thương xin bạn vui lòng gửi email cho chúng tôi theo chi tiết theo mẫu như sau : http://www.tinhthuong.vn/mau1.doc
  - Sau khi nhận được thông tin của bạn, chúng tôi nghiên cứu và có thể gọi điện thoại, gửi email cho bạn để hỏi thêm một số thông tin.Trường hợp chúng tôi thấy rằng thông tin đã đầy đủ thì sẽ đưa lên trang web. Do chúng tôi không có đủ người để thực hiện công việc, và công việc rất nhiều nên rất có khả năng thư của bạn không được phúc đáp hoặc phúc đáp chậm. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một trong các kênh để bạn tìm kiếm sự giúp đỡ, các bạn nên tiếp tục thử các cách xin giúp đỡ khác trong web này.

 3. Báo cáo lại tình hình cho các nhà hảo tâm và Cám ơn
  - Sau khi được sự giúp đỡ, bạn nên chủ động thông tin cho các nhà hảo tâm, hoặc thông báo cho các cơ quan báo chí đã giúp bạn về số tiền đã nhận được. Trường hợp bạn đã hết khó khăn, hoặc số tiền nhận được đã đủ giúp cho bạn qua sự khó khăn tạm thời.